Lý do iPhone 6s và 6s Plus ‘tăng cân’

Lý do iPhone 6s và 6s Plus ‘tăng cân’
195

Thay vì đi theo xu hướng mỏng nhẹ, iPhone 6s và 6s Plus lại là những smartphone nặng nhất của Apple.

Bộ đôi sản phẩm mới dày hơn 0,2 mm so với iPhone năm ngoái. Không những thế, iphone 6s có trọng lượng 143 g còn 6s Plus là 192 g, nặng hơn tương ứng 14 g và 20 g so với thế hệ thứ chín.

Trong khi đó, viên pin vốn là thành phần chiếm nhiều không gian điện thoại lại còn bị giảm dung lượng. Vỏ máy được làm bằng chất liệu mới là hợp kim nhôm 7000-series cứng và bền hơn, nhưng apple khẳng định giải pháp này cũng chỉ khiến máy tăng thêm 2 gram so với sản phẩm năm ngoái.

Lý do iphone 6s và 6s plus tăng cân - 1

Màn hình 3d touch cho phép nhấn vào ứng dụng để chọn tính năng cần thiết mà không cần mở hẳn ứng dụng đó ra.

Theo The Verge, "thủ phạm" chính làm cho iPhone nặng hơn chính là màn hình 3D Touch. Màn hình được trang bị cho iPhone 6s nặng tới 29 gram, trong khi trên iPhone 6 chỉ là 12 gram. Dù vậy, điều này có thể chấp nhận được vì 3D Touch được coi là tính năng ấn tượng nhất trên sản phẩm năm nay.

Trong khi iPhone 6s và iphone 6s plus là những smartphone nặng nhất của Apple thì mẫu điện thoại nhẹ nhất mà hãng này từng công bố là iPhone 5 và iPhone 5s, cùng là 112 gram.

Lý do iphone 6s và 6s plus tăng cân - 2

Công cụ lập trình Xcode của Apple khẳng định iPhone 6s có RAM 2 GB.

Cuối tuần qua, lập trình viên iOS là Hamza Sood cho biết, công cụ phát triển Xcode - do Apple cung cấp - khẳng định iPhone 6s và iPhone 6s Plus có RAM 2 GB. 

Trước đó, Adobe cũng đã phát hành thông cáo báo chí về dịch vụ Creative Cloud nói rằng iPad Pro có RAM 4 GB. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Adobe đã vội xóa thông tin này.

So sánh iPhone 6s với iPhone 6 và 5s

Châu An

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll