Giá linh kiện sản xuất iPhone 6s là 234 USD

Giá linh kiện sản xuất iPhone 6s là 234 USD
195

Dù trang bị chất liệu vỏ cứng và bền hơn, camera có cảm biến ảnh cao hơn cùng công nghệ 3D Touch, giá sản xuất iPhone 6s chỉ tăng một chút so với iPhone 6.

Theo ước tính của ngân hàng Merrill Lynch, apple đã đầu tư 234 USD cho toàn bộ linh kiện của của iPhone thế hệ mới. Trong đó, chip Apple A9 64-bit là 25 USD, các cảm biến  đọc vân tay, NFC... tổng cộng là 20 USD, bộ nhớ trong 64 GB là 20 USD. Màn hình, camera và pin chiếm khoảng 73 USD.

Phiên bản iphone 6s dung lượng 64 GB hiện có giá 749 USD, nhưng điều đó không có nghĩa Apple lãi tới 515 USD vì con số trên chưa tính chi phí cho việc lắp ráp, phân phối, quảng bá, nghiên cứu phát triển...

Giá linh kiện sản xuất iphone 6s là 234 usd - 1

Giá linh kiện của các đời iPhone.

iPhone 6s có rất nhiều cải tiến so với thế hệ cũ như bộ vi xử lý mạnh hơn, công nghệ màn hình tiên tiến hơn, chất liệu vỏ nhôm cao cấp hơn và camera có cảm biến ảnh tăng lên 12 megapixel còn camera phụ cũng đạt 5 megapixel. 

Merrill Lynch cho rằng chi phí linh kiện iPhone đã giảm dần theo từng năm, nhờ đó Apple có thể dễ dàng nâng cấp cấu hình máy mà không làm ảnh hưởng tới giá bán sản phẩm.

iPhone 6s và iphone 6s plus sẽ được bán ra từ ngày 25/9, trong số này phiên bản màu hồng vàng Rose Gold rất được ưa chuộng, giống như khi Apple mới ra mắt bản iPhone 5s màu vàng nhạt.

Minh Minh

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll