Điều khiển BMW i3 bằng đồng hồ Samsung Galaxy Gear

Điều khiển BMW i3 bằng đồng hồ Samsung Galaxy Gear
195

Ngay sau thông tin đối thủ Mercedes đang phát triển đồng hồ thông minh kết nối với xe hơi, BMW cũng công bố thiết bị tương tự bằng việc hợp tác với hãng điện tử Hà Quốc Samsung.

Tại CES 2014, ngoài việc giới thiệu chiếc xe M235i tự lái với màn trình diễn gần như hoàn hảo BMW còn giới thiệu dự án hợp tác với Samsung đưa đồng hồ thông minh của hãng này lên chiếc i3. Một ứng dụng sẽ giúp cho i3 và Galaxy Gear kết nối với nhau, ứng dụng này cho phép người đeo đồng hồ có thể đóng, mở xe và các tiện ích bên trong.

Ngoài ra, tài xế có thể xem được thông tin về mức pin trên i3, xem xe đã được sạc đầy hay chưa? Phạm vi hoạt động, kiểm tra an toàn. Tài xế có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua Galaxy Gear để gửi lịch trình đi lại, điều chỉnh điều hòa mà không cần phải vào trong xe hơi.

Điều khiển bmw i3 bằng đồng hồ samsung galaxy gear - 1
 Ngoài i3, có thể BMW sẽ mang Galaxy Gear đến với nhiều dòng xe khác trong tương lai
Nguyên lý hoạt động và lợi ích của chiếc đồng hồ Galaxy Gear với chiếc i3 cũng tương tự như những gì mà Mercedes đề cập đến trong dự án đồng hồ thông minh kết nối xe hơi của mình. Có thể nói việc kết nối xe với những thiết bị mang trên người như điện thoại, đồng hồ thông minh… đang trở thành xu hướng trong làng công nghệ và công nghiệp xe hơi.

Lợi ích của việc kết nối xe hơi với đồng hồ đeo tay thông minh rất rõ ràng. Với công nghệ nà, tài xế có thể kiểm tra tình trạng xe ngay cả khi ở bên ngoài. Trong khi lái xe, tài xế cũng có thể tập trung hơn vào việc cầm lái vì hầu hết các tác vụ cơ bản như chỉnh điều hòa, bật nhạc, radio, chuyển kênh hay gọi điện thậm chí nhắn tin đều có thể thực hiện được thông qua giọng nói.

Dự kiến, ngoài i3, BMW có thể mang Galaxy Gear đến với nhiều sản phẩm khác của hãng trong tương lai.

Trần Đình

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll