Đến lượt Aston Martin tiết lộ Rapide

 Đến lượt Aston Martin tiết lộ Rapide
195

Trước sự xuất hiện dồn dập của Porsche Panamera Lamborghini Estoque trong làng coupe 4 cửa, hãng xe Anh quốc quyết định công bố hình ảnh cuối cùng về "nữ hoàng" Rapide.

Đã hai tháng nay, giới truyền thông chuyên về ôtô tập trung tối đa cho cuộc chiến của các đại gia trong phân khúc coupe 4 cửa, kiểu xe mà ngay cả chuyên gia cũng không biết nên gọi là sedan hay coupe.

Đầu tiên là màn xuất hiện bất ngờ của chiếc concept Lamborghini Estoque tại Paris Motorshow diễn ra vào tháng 9. Tiếp đến là phiên bản sản xuất hàng loạt của Porsche Panamera. Tất cả đã làm lu mờ cái tên Rapide của Aston Martin.

 đến lượt aston martin tiết lộ rapide - 1

Bản sản xuất hàng loạt của Aston Martin Rapide. Ảnh: Car.

Vì lẽ đó, hãng xe Anh quốc quyết định tung ra chiêu marketing quen thuộc là tiết lộ vài chi tiết của Rapide. Tạp chí ôtô Car vinh dự được sở hữu độc quyền bản vẽ Rapide cuối cùng (tức sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt).

So với những đường nét "đẹp chưa từng thấy" trên bản concept mà các biên tập viên Top Gear từng nhận xét, Rapide thay đổi đôi chút ở phần mũi. Hai hốc gió cạnh trên ba-đờ-sốc không còn. Đường gân nối từ lỗ thoát gió cạnh hông giờ được kéo dài xuống tận hai cửa.

Các thông số động cơ vẫn được giữ kín nhưng Car dự đoán đó là loại 6 lít V12, công suất 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 569 Nm. Aston Martin có thể trang bị hộp số tự động ZF 6 cấp.

Rapide sẽ là chiếc Aston Martin đầu tiên được lắp ráp ngoài nước Anh. Nhà máy Magna Steyr ở Graz, Áo sẽ chịu trách nhiệm cho ra lò chiếc coupe 4 cửa này.

Dự kiến khách hàng đầu tiên nhận xe vào mùa thu 2009 với giá xuất xưởng tại Anh vào khoảng 200.000 USD đến 230.000 USD.

 đến lượt aston martin tiết lộ rapide - 2

 đến lượt aston martin tiết lộ rapide - 3

 đến lượt aston martin tiết lộ rapide - 4
 đến lượt aston martin tiết lộ rapide - 5
Aston Martin Rapide phiên bản trưng bày (concept). Ảnh: Aston Martin.

Nguyễn Nghĩa (theo Car)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Từ khóa hot

Danh mục hot

Scroll