Chuyện gì xảy ra khi xóa ứng dụng mặc định khỏi iOS 10?

Chuyện gì xảy ra khi xóa ứng dụng mặc định khỏi iOS 10?
195

Thực chất, ứng dụng vẫn tồn tại trên máy như một phần của hệ điều hành.

Một trong những điểm mới mẻ nhất trên iOS 10 vừa được Apple trình làng là cho phép người dùng xóa bỏ các ứng dụng mặc định. Tất nhiên, các ứng dụng mặc định này chỉ giới hạn trong một danh sách nhất định để đảm bảo sự hoạt động của hệ điều hành.

Chuyện gì xảy ra khi xóa ứng dụng mặc định khỏi ios 10 - 1

Thông báo khi xóa ứng dụng (trái) cài thêm và ứng dụng mặc định (phải) trên iOS 10.

Tuy nhiên, điều gì xảy ra khi bạn xóa một ứng dụng mặc định khỏi iOS 10? Câu hỏi này đã nhanh chóng được trả lời bởi các nhà phát triển đang dùng thử sản phẩm.

Theo đó, khi người dùng xóa bỏ một ứng dụng mặc định trên iOS 10, thông báo hiện ra nêu rõ sẽ không xóa các dữ liệu liên quan tới ứng dụng đó. Thông báo này khác biệt so với việc xóa các ứng dụng của bên thứ ba.

Ngoài ra, sau khi xóa một ứng dụng mặc định, người dùng có thể cài đặt lại dễ dàng từ App Store. Tuy nhiên, quá trình cài đặt lại không phải tải về bất kỳ dữ liệu gì. Điều đó có nghĩa ứng dụng đã xóa vẫn tồn tại đâu đó trong máy dưới dạng ẩn, và quá trình cài lại thực chất chỉ là gọi ứng dụng đó "thức dậy".

Thông tin này đã được xác nhận bởi Craig Federighi - Phó Chủ tịch mảng phần mềm của Apple. Theo ông Federighi, các ứng dụng đã xóa vẫn còn trên thiết bị như một phần của hệ điều hành.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll