Chiến lược chiếm thị trường của Honda Winner 150 chỉ mới bắt đầu

Chiến lược chiếm thị trường của Honda Winner 150 chỉ mới bắt đầu
195

Với dòng xe Honda Winner 150 được Honda Việt Nam "chơi" mạnh - "chi" mạnh nhằm mục đích tăng trưởng thị trường xe côn tay thể thao tại Việt Nam. Winner 150 được xem là "đứa con cưng" của Honda với mức...

Với dòng xe honda winner 150 được honda Việt Nam "chơi" mạnh - "chi" mạnh nhằm mục đích tăng trưởng thị trường xe côn tay thể thao tại Việt Nam. winner 150 được xem là "đứa con cưng" của Honda với mức độ "chiều" nhất từ trước đến nay. Nhưng chiến lược chiếm lĩnh thị trường của Honda Việt Nam chỉ mới bắt đầu.

Chiến lược chiếm thị trường của honda winner 150 chỉ mới bắt đầu - 1
Chiến lược chiếm lĩnh thị trường của winner 150 chỉ mới bắt đầu.​

Dòng xe Winner 150 được thiết kế ra nhằm vào mục đích sử dụng khác so với Exciter 150 của Yamaha. Tuy khác mục đích sử dụng nhưng lại chung một thị trường xe côn tay ở hạng 150cc tại Việt Nam. Theo lời của đại diện Honda Việt Nam khi giới thiệu Winner 150 ra mắt thị trường, ông đã từng nới: "Winner 150 chính là dòng xe chiến lược của hãng".

Do đó, từ khi Winner 150 ra mắt được vài tháng liên tục nhưng chiến lược nhằm chiếm lòng khách hàng được tung ra như các quà tặng kèm theo, nón Bảo Hiểm,...Mới đây, Winner 150 cũng được cập nhật winner 150 2017 phiên bản thể thao, trẻ trung với chiến dịch tặng quà sốc với giá trị 4 triệu đồng là G- Shock.

Chiến lược chiếm thị trường của honda winner 150 chỉ mới bắt đầu - 2
Winner 150 2017 được "đánh" khá mạnh vào thị trường xe côn tay thể thao.​

Dù mới ra mắt chưa được 1 năm, nhưng múc đích chiếm thị trường xe côn tay thể thao ở hạng 150cc của hãng rất lớn. Dòng Exciter đã trải qua hơn 10 năm phát triển, Honda Việt Nam muốn dòng Winner 150 của họ cũng giống với Exciter do đó họ phải cố gắng gấp 4 - 5 lần trong khoảng thời gian ngắn, ít nhất là 1 vòng đời đầu tiên của Winner, bắt đầu Winner 150 V2.0 với doanh số bán "khủng" ngang hoặc hơn Exciter 150 bây giờ.

Đó là về vấn đề doanh số bán hàng và mục tiêu mà hãng muốn hướng tới. Về vấn đề "chi" mạnh của Winner 150. Với khối động cơ được nhập nguyên cục và tất cả khung sườn - dàn chân được đầu tư "bài bản" được đánh giá là tốt nhất trong dòng underbone 150cc hiện tại, những yếu tố này cũng đã khiến "khoảng chi" của Honda cao hơn gấp đôi so với Exciter 150 mà Yamaha đã đầu tư. Bù lại, Winner 150 lại không đầu tư quá nhiều vào kiểu dáng như đối thủ Exciter.

Chiến lược chiếm thị trường của honda winner 150 chỉ mới bắt đầu - 3
Khối động cơ - khung sườn - dàn chân tốt đã chiếm kinh phí cao gấp 2 lần Exciter 150.​

Ngoài "khoảng chi" lớn đó, Honda phải chịu "hạ mình" để giá xe ở các đại lý giảm giá dưới đề xuất kèm các món quà tặng giá trị để người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của họ hơn, nhất là trong khoảng thời gian gần Tết Âm Lịch 2017.

Chiến lược của Honda với dòng Winner 150 chỉ mới bắt đầu với rất nhiều bất ngờ trên thị trường và còn rất nhiều bất ngờ khác trong thời gian tới.

Nhiều thành viên chia sẻ khách quan giữa tình hình Winner 150 - Exciter 150 giành thị trường gắt gao:

Chiến lược chiếm thị trường của honda winner 150 chỉ mới bắt đầu - 4
Nếu Yamaha không thay đổi " trên ngôi vua" thì trong khoảng thời gian ngắn, Winner 150 sẽ "hạ bệ" Exciter bất cứ lúc nào.​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll