Bữa cơm chay thanh tịnh

Bữa cơm chay thanh tịnh
195

Gia đình mình cuối tuần thường ăn chay, các con cũng rất thích ăn món chay. Mình xin chia sẻ một bữa cơm chay với tổng số tiền 112.000 đồng.

Các nguyên liệu chủ yếu là rau củ quả và nấm.

Bữa cơm chay thanh tịnh - 1

Món su hào và cà rốt kho nấm hương với nước tương (20.000 đồng)

Bữa cơm chay thanh tịnh - 2

Nguyên liệu gồm một củ su hào, 1 củ cà rốt, 0,3 lạng nấm hương, rau mùi tàu và thì là.

Cách làm:

Su hào và cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn ướp gia vị và nước tương cho ngấm, nấm hương ngâm nở rửa sạch, rau mùi tàu và thì là rửa sạch cắt làm đôi cho vào dưới đáy nồi. Cho su hào cà rốt đã ướp vào thêm nửa bán con nước nấu trong vòng 3 phút cho thêm nấm hương vào nấu thêm 5 phút là được.

Món đậu phụ trứng, súp lơ xanh sốt cà chua và nấm (35.000 đồng)

Bữa cơm chay thanh tịnh - 3

Nguyên liệu gồm một lạng đậu tương, 2 quả trứng gà, một cây súp lơ xanh, 2 quả cà chua, nấm hương và nấm sò.

Cách làm:

Đậu tương ngâm nở xay ra lọc lấy nước đun sôi để nguôị, đánh 2 quả trứng tan ra và cho vào sữa đậu nành thêm gia vị hấp cách thủy trong vòng 30 phút để nguội, cắt miếng vừa ăn. Súp lơ xanh rửa sạch luộc chín, cà chua và nấm xay nhuyễn, nấu nước sốt trong vòng 3 phút nêm gia vị và thêm bột năng cho sánh.

Món canh bí ngô nấu rong biển và nấm sò (25.000 đồng)

Bữa cơm chay thanh tịnh - 4

Nguyên liệu gồm 5 lạng bí ngô, nửa túi rong biển khô, 2 lạng nấm sò.

Cách làm:

Bí ngô gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rửa sạch, đun sôi nước cho bí vào nấu gần chín, nấm sò nhặt chân rửa sạch. Bí chín cho nấm sò gia vị vừa ăn vào sôi lại cho rong biển vào tắt bếp.

Món củ quả xào nấm (25.000 đồng)

Bữa cơm chay thanh tịnh - 5

Nguyên liệu gồm một bắp ngô, một lạng đậu hà lan, một củ cà rốt, 2 củ hành tây, một ít nấm hương, một ít nấm sò, hành củ và rau mùi.

Cách làm:

Ngô tách lấy hạt, cà rốt hành tây gọt vỏ cắt hạt lựu, cà rốt, đậu hà lan ngô luộc chín tới, phi thơm hành củ. Cho hành tây vào xào tiếp đến củ quả đã luộc vào xào nêm gia vị vừa ăn, cho tiếp 2 loại nấm vào xào tiếp. Tắt bếp cho hành mùi vào.

Tráng miệng với chuối cau 7.000 đồng.

Bữa cơm chay thanh tịnh - 6
Cuộc thi nấu ăn qua ảnh “Bữa cơm gia đình” do báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Bormioli Rocco thuộc công ty tnhh đồ dùng gia đình sapa tổ chức. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh bữa cơm gia đình mình với các món ăn độc đáo, tự sáng tạo hay đơn giản chỉ là món quen thuộc hàng ngày. Cuộc thi kéo dài đến ngày 23/12. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Trần Thị Loan

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll