Bé 5 tuổi có nên học tiếng Anh ở  trung tâm?

Bé 5 tuổi có nên học tiếng Anh ở  trung tâm?
195

Con tôi 5 tuổi, một số phụ huynh rủ tôi tìm lớp cho con học tiếng Anh. Ở trường cháu cũng có lớp học thêm nhưng tôi không yên tâm vì cơ sở đó mới quá.

Tôi đang phân vân không biết có nên cho con đi  học thêm tiếng Anh, và nên chọn lớp thế nào. Liệu bé thế cháu có học được không và việc học tiếng Anh trước khi học tiếng Việt như vậy có làm cháu lẫn lộn? (An Bình)

Bé 5 tuổi có nên học tiếng anh ở trung tâm - 1
Trẻ mầm non đã có thể học ngoại ngữ. Ảnh minh họa: MT.

Trả lời

Về cơ bản, trẻ trong độ tuổi nhỏ thường học ngoại ngữ một cách nhanh và tự nhiên hơn. Học thêm một ngoại ngữ cũng giúp cho trẻ phát triển tư duy vì ngoại ngữ là một hệ thống mã mới được hình thành trong não của trẻ. Tuy nhiên quyết định có cho con đi học thêm tiếng anh hay không cần cân nhắc một số yếu tố sau:

- Năng lực nhận thức ngôn ngữ của cháu. Nếu cháu có chỉ số nhận thức ngôn ngữ biểu hiện qua hiểu ngôn ngữ và diễn đạt ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ tốt và cháu có vẻ thích ngoại ngữ, phát âm tiếng Anh chuẩn thì nên cân nhắc.

- Thời gian biểu của cháu: xem lịch học có phù hợp không, có quá nặng nề hay không.

- Chương trình học và nội dung học như thế nào. Vì ở lứa tuổi này, nếu trẻ không được dạy bởi những người có cách phát âm chuẩn thì có thể sẽ để lại ấn tượng và lỗi phát âm khi lớn lên.

Chúc bạn thành công!

Thạc sĩ Trần Thành Nam
Trung tâm hỗ trợ tâm lý cộng đồng SPC

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll