Bất ngờ với bé gái lớp 5 thi IELTS đạt 7.0

Bất ngờ với bé gái lớp 5 thi IELTS đạt 7.0
195

Nhiều người rất bất ngờ khi em Nguyễn Cát Tường Vy, học sinh lớp 5/5, trường tiểu học Đống Đa (phường 6, Quận Tân Bình, TP HCM) vừa tham gia kỳ thi IELTS đã đạt 7.0.

Trò chuyện với PV, Vy cho biết: "Em rất thích học môn tiếng Anh. Em tiếp xúc với môn học này từ khi được 5 tuổi rưỡi do được ba mẹ định hướng. Ngoài học lớp tiếng Anh ở trường, em cũng đi học tại Trung tâm vào cuối tuần để tăng khả năng đọc, nghe trực tiếp với giáo viên nước ngoài.

Vào ngày 5/12 vừa qua, khi tham dự kì thi IELTS, em đã đạt 7.0 và là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp.

“Thật sự em tham dự với hi vọng trau dồi khả năng tiếng Anh của mình là chủ yếu, không đặt nặng vấn đề điểm số. Thế nhưng khi biết mình đạt 7.0 thấy rất vui mừng khoe với ba mẹ”, Vy nói.

 Bât ngơ với bé gái lơp 5 thi ielts đat 70 - 1

Vy đang học lớp 5 trường tiểu học Đống Đa

Theo Vy, em học rất thoải mái, ba mẹ không bắt ép mà để em tự do chọn lựa cho phù hợp. Mỗi ngày em đều dành khoảng 30 phút cho việc học tiếng Anh, chủ yếu là làm bài tập và tập nghe đọc theo người nước ngoài.

Nếu như nhiều em bằng tuổi hay nhát thì Vy tỏ ra dạn dĩ và muốn trò chuyện bằng tiếng Anh nhiều với giáo viên trong trường, đặc biệt là giáo viên nước ngoài để nâng cao trình độ.

Trước đó, cuối năm lớp 4, Vy đã xin ba mẹ đăng kí thi thử IELTS với kết quả đạt 6.0, mục đích kiểm tra điểm yếu của mình là gì để khắc phục.

Cô Minh Quân – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đống Đa nhận xét:"Vy là học sinh giỏi toàn diện 4 năm liền, em có đam mê và khả năng tự học tiếng Anh rất tốt. Kỳ thi ielts dành cho người lớn nhưng em đạt 7.0 là một kết quả tuyệt vời, đã được nhà trường biểu dương".

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll