Acer sẽ tăng giá máy tính vì lũ lụt ở Thái Lan

Acer sẽ tăng giá máy tính vì lũ lụt ở Thái Lan
195

Ultrabook của Acer có thể tăng giá vào giữa tháng 11. Ảnh: Notebookcheck. Theo Notebookcheck, trận lũ lụt ở Thái Lan ảnh hưởng rất lớn đối với ngành công nghiệp IT trên toàn thế giới,...

Acer sẽ tăng giá máy tính vì lũ lụt ở thái lan - 1

ultrabook của acer có thể tăng giá vào giữa tháng 11. Ảnh: Notebookcheck.

Theo Notebookcheck, trận lũ lụtthái lan ảnh hưởng rất lớn đối với ngành công nghiệp IT trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà sản xuất máy tính. Số lượng ổ cứng do quốc gia này tạo ra chiếm tới 25% toàn cầu. Điều này khiến cho thị trường bị thiếu hụt nguồn cung một cách trầm trọng.

Trong cuộc họp với các cổ đông của mình, J.T.Wang, chủ tịch của Acer cho biết hãng sẽ tăng giá bán máy tính vào giữa tháng 11. Ông nói thêm rằng Acer sẽ dồn hết số lượng ổ cứng đang có để sản xuất ultrabook. Nhờ đó, hãng sản xuất Đài Loan sẽ thu được mức lợi nhuận cao hơn. Trước đó, hãng này đã từng "kêu ca" về việc giá bán của ultrabook quá cao do bị ảnh hưởng bởi giá thành sản xuất.

Acer dự tính sẽ bán được khoảng 250.000 cho tới 300.000 ultrabook aspire s3 cho tới cuối năm nay. Chủ tịch của hãng còn dự đoán rằng, trước năm 2012, số lượng máy tính xuất xưởng của Acer có thể tăng tới 10%, trong đó bao gồm cả máy tính bảng.

Thanh Tùng

 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll