5 lợi ích tuyệt vời của môn yoga khỏa thân

5 lợi ích tuyệt vời của môn yoga khỏa thân
195

Tập bộ môn yoga khỏa thân (Naked Yoga) được cho là có nhiều tác dụng đối với vóc dáng và tinh thần. 

yoga khỏa thân là một bộ môn yoga có vẻ khá trần trụi nhưng lại đem lại nhiều lợi ích về tinh thần và sức khỏe. Điều kiện cần để bạn có thể tham gia bộ môn này đó là phải xóa bỏ đi sự e ngại và nỗi xấu hổ khi tập yoga trong tình trạng không một mảnh vải che thân. 

5 lợi ích tuyệt vời của môn yoga khỏa thân - 1

Yoga khỏa thân

Những lợi ích của yoga khỏa thân có thể kể tới như: 

1. Yoga khỏa thân giúp tăng sức khỏe và độ dẻo dai cơ thể

Cũng giống như nhiều các bộ môn yoga khác, yoga khỏa thân cũng giúp người tập thu nhận được các ích lợi tuyệt vời như chống lão hóa, giúp cơ thể dẻo dai, điều hòa khí huyết, vóc dáng thon thả, chống lại bệnh tật. 

2. Yoga khỏa thân giúp bạn cảm thấy tự do 

Nếu như các bộ đồ spandex bó chẽn hay quần áo thùng thình khiến bạn gặp đôi chút khó khăn khi tập luyện các động tác yoga thì tập yoga khỏa thân sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn phiền toái này. 

Yoga khỏa thân giúp người tập cảm thấy tự do, giải phóng cơ thể và tâm trí. Từ đó khiến họ có thể thực hành các động tác yoga tốt hơn. 

3. Yoga khỏa thân đem tới lợi ích lớn lao về tinh thần 

Theo  Vivek Mishra, bậc thầy về yoga, người từng dạy bộ môn này cho nhiều ngôi sao nổi tiếng Hollywood thì yoga khỏa thân nâng cao nhận thức của con người về cơ thể mình và sự giải phóng cơ thể. 

Yoga khỏa thân được tạo nên dựa trên ý tưởng khi chúng ta trút bỏ xiêm y thì mỗi người trở về với bản chất thuần túy nhất, ai cũng giống như ai về vẻ bề ngoài, chỉ khác về tâm hồn. 

Yoga khỏa thân còn giúp bạn tự tin hơn với bản thân mình. Theo Annette, huấn luyện viên của một lớp yoga khỏa thân tại London cho biết bộ môn này khiến người tham gia bỏ đi được mặc cảm cá nhân về thân hình của họ, hài lòng với khiếm khuyết của cơ thể, không còn muốn cố che đậy những điểm xấu của bản thân và quan trọng nhất là thoát khỏi những ám ảnh tiêu cực về ngoại hình. 

5 lợi ích tuyệt vời của môn yoga khỏa thân - 2

Yoga khỏa thân giúp bạn tự tin hơn với cơ thể mình

4. Yoga khỏa thân giúp bạn cảm thấy thực sự thư giãn 

Mỗi buổi học yoga khỏa thân được diễn ra trong không gian yên lặng, với hương thơm của tinh dầu, ánh đèn hoặc ánh nến mờ tỏ  và âm nhạc du dương. Không gian của các lớp học này giúp học viên xua tan được ưu phiền và hòa nhập với bản thể của mình. 

5. Cải thiện chuyện gối chăn

Yoga khỏa thân không phải bộ môn tập luyện đồ trụy như nhiều người vẫn nghĩ. Một trong những lợi ích của nó còn là giúp những người nghiện sex cải thiện tình trạng bệnh tật. Khi trút bỏ áo quần và tập luyện trong không gian yên bình, người tập sẽ tìm lại được sự cân bằng, thanh tịnh trong tâm hồn. 

Ngoài ra yoga khỏa thân còn làm tăng chất lượng các cuộc yêu của bạn. Giúp bạn hài lòng hơn với cơ thể và khả năng của đối tác. 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll